Đề tốt nghiệp môn tiếng anh 2011 vừa tầm

Kết thúc môn thi tốt nghiệp THPT cuối cùng – môn Anh văn, thí sinh dự thi tại nhiều hội đồng thi ở TP Đà Nẵng đều tỏ ra phấn chấn. 50 câu trắc nghiệm trong đề Anh được nhiều thí sinh nhận định vừa tầm với học sinh học lực trung bình.

Dap an de thi tot nghiep nam 2011

De thi tot nghiep mon tieng anh 2011, De thi tot nghiep mon tieng anh 2011 nhu the nao, xem De thi tot nghiep mon tieng anh 2011, download De thi tot nghiep mon tieng anh 2011

 Đề tốt nghiệp môn tiếng anh 2011 vừa tầm
Thí sinh Đà Nẵng chuẩn bị bước vào phòng thi môn cuối cùng với tâm trạng khá thoải mái. De thi tot nghiep mon tieng anh 2011

Tại Hội đồng coi thi THPT Lê Quý Đôn, thí sinh Nguyễn Thị Nhàn, học sinh trường THPT Ngũ Hành Sơn dự thi tại điểm trường thi này cho biết: “Đề Anh quá dễ. Nội dung đề đều nằm trong phần kiến thức ôn thi căn bản, tập trung ở kiến thức khối lớp 12. Rất nhiều bạn trong phòng thi hoàn thành bài làm sớm nhưng đều đợi đến đúng giờ được phép mới rời phòng thi”.

 Đề tốt nghiệp môn tiếng anh 2011 vừa tầm
Tại Đà Nẵng, nhiều thí sinh nhận định đề Anh dễ. De thi tot nghiep mon tieng anh 2011

Thí sinh Lương Nhân, học sinh THPT Lê Quỹ Đôn phấn khởi: “Em tự tin với phần bài làm của mình. Với đề Anh, em nghĩ sẽ có nhiều bạn đạt điểm 10 tròn. Nhìn chung thì đề thi các môn đều không quá khó.

Ngoại trừ môn Sinh học hơi khó vì phải tính toán nhiều một chút và đề môn Địa lý yêu cầu thí sinh phải nắm kỹ năng áp dụng Atlat để phân thích, giải quyết yêu cầu đề bài, thì đề các môn còn lại khá dễ”.
Tại Hà Nội, kết thúc môn thi tốt nghiệp cuối cùng, các thí sinh ra về đều với tâm trạng thoả mái. Nhiều bạn vui vẻ cho biết: Thi môn Tiếng Anh xong em cầm chắc chắc mình được bằng khá.
Theo nhận định của một số học sinh thì đề thi tiếng Anh không khó mà cũng không dễ vừa tầm với sức học của học sinh và đề có tính chất phân loại, với những học sinh theo học khối D thì đề thi này chỉ tiêu tốn của các em 40 phút, còn với học sinh thi khối A, D thì cũng mất 50 phút hoặc vừa đủ thời gian.
vuimung e51ab Đề tốt nghiệp môn tiếng anh 2011 vừa tầm
Thí sinh Hà Nội hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT 2011.De thi tot nghiep mon tieng anh 2011

Vũ Hà Phương và Lại Thu Trang học sinh lớp 12 A4 Trường THPT Yên Hòa thì thở phào nhẹ nhõm khi nói về bài thi của mình: “Tiếng Anh không phải là sở trường của bạn em vì bọn em là dân khối A, biết được sức học của mình chúng em đã ôn tập các dạng đề tiếng Anh, thầy cô cho rất kỹ nên với đề này chúng em cũng phải chắc làm đúng 70-80%, riêng có phần tìm lỗi sai chúng em thấy hơi khó”.

Ra về với tâm trạng rất thoả mái, 3 chàng trai Ngọc Linh, VIệt Nam, Minh Tú – học sinh lớp 12 A2 Trường THPT Cầu Giấy vui mừng cho biết: “Bọn em là dân khối D nên đề thi này em thấy không khó đối với chúng em, cơ hội được đểm 8- 9 là rất cao, duy chỉ có phần tìm lỗi sai bọn em hơi mất thời gian vì phải soi câu hỏi cẩn thận. Chúng em thấy rất yên tâm và thoải mái về bài làm của mình, giờ chỉ lo cho kỳ thi đại học sắp tới, còn tốt nghiệp thì chắc chắn đỗ rồi”.

3 hoc sinh 401a5 Đề tốt nghiệp môn tiếng anh 2011 vừa tầm
3 thí sinh thi khối D, hoan hỉ khi nắm chắc cơ hội điểm từ 8 – 9. De thi tot nghiep mon tieng anh 2011
Kết thúc môn thi tốt nghiệp cuối cùng , các em thí sinh tại Hà Nam ra khỏi phòng thi với tâm lý thoải mái, phấn khởi. Nhiều thí sinh cho biết dù thời gian hơi ngắn nhưng vẫn làm rất tốt bài thi môn Tiếng Anh.

Tại điểm thi trường Chuyên Biên Hòa trong buổi thi chiều nay không có thí sinh nộp bài và ra về sớm. Đa phần các em thí sinh cho biết, đề thi Tiếng Anh năm nay dễ nhưng khó có điểm tuyệt đối.

 Đề tốt nghiệp môn tiếng anh 2011 vừa tầm
Chia sẻ niềm vui với người thân. (Ảnh: Cao Tuân)

Bạn Nguyễn Thị Liên, thí sinh tại điểm thi Truờng Trần Phú chia sẻ: “Bước vào môn thi cuối cùng bọn em rất tự tin, vì 5 môn thi truớc bài làm khá tốt. Chúng em chỉ cần một Tiếng Anh đạt điểm trung bình thôi, em chắc mình làm đúng được khoảng 80%”.

Tại điểm thi Truờng THPT Kim Bảng B, sau khi kết thúc môn thi, khuôn mặt các phụ huynh cũng rạng rỡ hẳn lên, mọi lo âu, hồi hộp duờng như đã được tan biến mặc dù truớc cái nắng gay gắt ngày hè.

Bà Nguyễn Thị Len, sau khi đón cháu ở cổng trường vui mừng cho biết: “Bố mẹ cháu Quyên nhà tôi đều vào Nam làm ăn, cháu nó bảo tôi ở nhà nhưng tôi vẫn cùng cháu đi thi. Chiều nay, thấy cháu nó nói làm được bài tôi vui quá. Chưa biết kết quả điểm thi chính xác như thê nào nhưng tôi cũng bớt đi lo lắng. Không cần điểm cao đâu, chỉ cần nó đậu là mừng rồi”.

Cùng tâm trạng như các bạn thí sinh khác, bạn Lê Hồng Phương – HS Trường THPT Duy Tiên A bày tỏ: “Vậy là chúng em đã thi xong sáu môn tốt nghiệp, em thấy bạn nào cũng làm được bài cả. Các môn truớc em làm bài tốt hơn, nhưng môn Tiếng Anh đề thi hơi khó nên em chỉ đạt điểm khá. Chiều nay em và các bạn cùng lớp sẽ tổ chức đi ăn kem”.

 Đề tốt nghiệp môn tiếng anh 2011 vừa tầm
Thí sinh Hà Nam khảo lại đề thi. (Ảnh: Cao Tuân)
Ông Khuất Quang Thịnh, Cán bộ Khảo thí và kiểm định chất luợng giáo dục tỉnh Hà Nam cho biết: “Trong 6 môn thi tốt nghiệp THPT vừa qua, ở tất cả các cụm thi trong địa bàn tỉnh đều thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế thi. Trong 6 môn thi chỉ có duy nhất một em học sinh bị đình chỉ thi do sử dụng tài liệu. Nhìn chung chất luợng thi tốt nghiệp THPT năm nay được đảm bảo, không có giám thị vi phạm quy chế”.
Khác với nhận định của thí sinh các địa phương khác, nhiều thí sinh tại Thanh Hóa lại nhận định môn Anh văn chiều nay là môn thi khó, đề thi chỉ dành cho thí sinh học chuyên Ngoại ngữ.

“Chiều nay tuy hơi nắng nóng nhưng em bước vào phòng thi rất tự tin, vì đây là môn chuyên của em nên không có gì phải lo lắng. Những kiến thức cơ bản em đã nắm chắc. Môn thi này sẽ có rất nhiều bạn đạt điểm tối đa, nhưng cũng có nhiều bạn sẽ đạt dưới điểm trung bình”, em Lê Hoàng Anh chia sẻ.

 Đề tốt nghiệp môn tiếng anh 2011 vừa tầm
Nụ cười thoải mái của thí sinh tại Thanh Hóa khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT 2011. De thi tot nghiep mon tieng anh 2011

Nhiều thí sinh lo lắng vì vốn kiến thức “khiêm tốn” về Ngoại ngữ của mình. Nhiều bạn thí sinh thi xong nhưng chỉ biết trông chờ vào sự may mắn của bản thân.

Em Phạm Văn Tuấn phàn nàn: “Đây là môn thi em thấy bất an nhất, vì nó không thuộc môn chuyên của em. Làm bài xong nhưng em chỉ biết trông chờ vào sự may mắn thôi, nhiều câu em còn đánh “đại khái” cho xong bài”.

Một số thí sinh khác lại nhận định: “Đề thi môn Tiếng Anh chiều nay chỉ phù hợp với những thí sinh học chuyên thôi, còn với học sinh không phân ban như tụi em thì “khó ăn” lắm. Môn cuối cũng là môn vất vả nhất”.

 Đề tốt nghiệp môn tiếng anh 2011 vừa tầm
Thí sinh Thanh Hóa rời phòng thi môn cuối cùng kỳ thi tốt nghiệp THPT 2011. (Ảnh: Lan Anh)
Chiều nay, cùng với thí sinh cả nước, các thí sinh tại Thanh Hóa đã hoàn thành 6 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2011. Duờng như cảm nhận đựơc sự chia tay nhau nên các bạn thí sinh nán lại tụ tập trò chuyện, trao đổi bài vở rất rôm rả trước cổng truờng. Rồi có những cái bắt tay, những cái ôm xúc động hay những nụ cười phấn khởi vì hoàn thành kỳ thi.
Em Hằng tâm sự: “Hôm nay là buổi thi cuối cùng chúng em được gặp nhau nên em thấy trong lòng rất khó tả. Lúc này không còn muốn nghĩ đến thi cử, chỉ muốn đứng nhìn các bạn thật lâu, rồi thầm chúc các bạn sẽ bay cao, bay xa cùng ước mơ đại học”.
Chiều nay, môn thi cuối cùng kỳ thi tốt nghiệp THPT 2011 được các thí sinh TPHCM đánh giá quá dễ dàng. Nhiều thí sinh cho biết với cách ra đề thi năm nay làm học sinh “dễ sống”.
Theo ghi nhận tại Hội đồng thi trường Marie Curie (Q.3), nhiều thí sinh cho biết đã làm bài xong chỉ trong vòng 30 phút. Thú vị là có thí sinh vừa ra khỏi trường thi đã hét toáng lên “Đề gì mà dễ quá trời”.
040611De trac nghiem de nen thi sinh mung ed735 Đề tốt nghiệp môn tiếng anh 2011 vừa tầm
“Đề thi dễ nên mất 30 phút là hoàn thành bài”. (Ảnh: Lê Phương)

Thí sinh Phan Thị Phương Khanh, học sinh lớp 12D11 trường THPT Nguyễn Thị Diệu tươi cười cho biết “ Đề 50 câu nhưng toàn ở trong chương trình hết và không quá khó với các chúng em. Cả đề chỉ vài câu gây khó một chút cho các học sinh trung bình với hình thức đánh lừa và nghiên về phần phát âm. Tuy vậy, thí sinh học lực trung bình vẫn có thể đạt được tầm 7 điểm”. Mặc dù là học sinh chuyên ban D nhưng Khanh lại khá khiêm tốn “ Em không dám nói được 10 nhưng thấp nhất chắc cũng được 8 điểm”.

Trong khi đó, thí sinh Tuyết Hoa, học trường THPT Lê Quý Đôn lại khá tự tin khi nghĩ rằng mình có thể được “trọn điểm 10”.

030611De thi nam nay hoc sinh de song hon f4915 Đề tốt nghiệp môn tiếng anh 2011 vừa tầm
Đề thi tốt nghiệp THPT năm nay được nhiều thí sinh TPHCM đánh giá là dễ. (Ảnh: Lê Phương)
Tương tự thí sinh Kim Hằng, học sinh lớp 12A11 Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai cũng nhận định đề tiếng Anh năm nay rất dễ. “Kết thúc 6 môn thi em nhẹ cả người, nhất là môn Vật lý là môn yếu thế của em nhất. Nhưng khả năng đậu tốt nghiệp là chắc rồi”, Kim Hằng khoe. Cô thí sinh này chia sẻ kế hoạch của mình rằng “ em sẽ đi bơi để giải tỏa căng thẳng chuẩn bị tinh thần cho kỳ thi đại học cam go sắp tới”.
Tại Thái Bình, 15h30 phút chiều nay khi môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011 kết thúc, nhiều thí sinh bước khỏi phòng thi với vẻ mặt rạng ngời . Đa số các thí sinh đều cho rằng: Đề thi tiếng Anh năm nay dễ, không mang tính chất đánh đố, nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi trước 2/3 thời gian làm bài.
Em Lê Văn Nguyên thí sinh trường THPT Tây Tiền Hải, tỉnh Thái Bình cho biết: “Chiều nay em làm bài rất tự tin và có khả năng đặt điểm tối đa đối với môn tiếng Anh, đề không có câu nào khó cả. Các học sinh lực học bình thường nếu ôn kỹ theo chương trình sách giáo khoa cũng có thể đạt điểm trên trung bình”.
Cùng với chung niềm vui, Nguyễn Anh Tuấn, thí sinh trường bán công Tây Tiền Hải, tỉnh Thái Bình cũng khẳng định đề thi tiếng Anh năm nay không khó nên các bạn cùng phòng thi với Tuấn ai cũng làm bài tốt. Một nhóm thí sinh khác tại trường THPT Tây Tiền Hải thì cho rằng cả 3 môn thi trắc nhiệm là Sinh học, Vật lý và Ngoại ngữ đề thi nhìn chung sát với chương trình ôn học nên thời gian làm bài rất nhanh, chỉ khoảng 40 – 45 phút là xong bài và hầu hết các bạn đều rất phấn khởi.
 Đề tốt nghiệp môn tiếng anh 2011 vừa tầm
Thí sinh Thái Bình phấn khởi môn tiếng Anh (Ảnh: Thanh Việt)
Nhiều bạn ngay sau khi kết thúc môn Toán sáng nay đã có thể tự đánh giá là mình sẽ đỗ hay trượt tốt nghiệp.“Kỳ thi tốt nghiệp đã qua. Giờ em phải dồn sức cho kỳ thi đại học sắp tới”. Đó là tâm sự của bạn Đỗ Văn Hải thí sinh trường THPT Bán công Tây- Tiền Hải.Kết thúc 3 ngày thi theo đánh giá tổng thể các hội đồng thi của tỉnh Thái Bình đều diễn ra nghiêm túc, công tác tổ chức chu đáo. Ý thức của các bậc phụ huynh học sinh cũng được nâng lên, không còn tình trạng bám địa điểm thi, gây mất trật tự như một số năm trước đây.

Tại Vĩnh Phúc, kết thúc ngày thi cuối cùng, thời tiết oi bức khiến cho nhiều thí sinh mệt mỏi nhưng ai cũng hồ hởi vì đề thi tiếng anh không quá khó. Trong buổi thi chiều nay có một một thí sinh thuộc Hội đồng thi tại trường THPT Yên Lạc. Thí sinh này đã tới địa điểm thi quá muộn, vì vậy đã không được tham dự môn thi cuối cùng.Nhiều người đã lấy làm tiếc cho thí sinh này khi vi phạm quy chế một cách không đáng có.Ngay chiều 1/6, Hội đồng chấm thi đã có người về tới Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc để sẵn sàng công việc tiếp theo của mình. GĐ Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc, Lê Thu, cũng cho biết: “Sở đã chuẩn bị và tạo mọi điều kiện tiếp nhận các thầy về chấm thi tốt nghiệp”.

Tại Nam Định, kết thúc 60 phút làm bài thi căng thẳng, hơn 500 thí sinh trường THPT Lê Quý Đôn và Đoàn Kết, huyện Trực Ninh bước khỏi phòng thi với nhiều tâm trạng khác nhau. Nhưng hầu hết các em đều cho rằng đề thi ở mức độ bình thường. Em Nguyễn Thị Liên học sinh trường THPT Đoàn Kết nở nụ cười tươi chia sẻ: “Đề thi cũng không khó lắm đối với em, do chuẩn bị được tâm lý từ trước nên khi vào làm bài em rất tự tin làm hết các câu trong đề bài và chỉ sai một số lỗi nhỏ trong câu 2 và câu 5. Em rất vui vì đã làm được bài.

Cùng với tâm trạng phấn khởi đó, em Nguyễn Thị Loan học sinh trừng TPHPT Lê Quý Đôn chia sẻ “ Vì đây là môn thi cuối cùng nên mới đầu vào phòng thi em vẫn còn tâm trạng hồi hộp nhưng 1 lúc sau em lấy lại  bình tĩnh và làm bài một mạch đến lúc hết giờ thi vừa xong, em cũng không kịp soát lại bài nữa chỉ kịp kiểm tra lại tên và số báo đành thôi, nhưng em nghĩ mình làm cũng không đến nỗi tồi lắm”.

 Đề tốt nghiệp môn tiếng anh 2011 vừa tầm
Thí sinh Nam Định trao đổi bài thi cuối cùng. (Ảnh: Văn Đức)

Trái với ngược với tâm trạng đó, em Đoàn Văn Trung tường TPHPT Đoàn Kết lại cho rằng đề thi tương đối khó với em. Do học không được tốt lắm môn tiếng anh nên khi bước vào làm bài  làm bài kiến thức trong đầu em cứ lẫn lộn nhau chính vì vậy mà em chỉ làm được  khoảng 60% đề thi. Em nghĩ bài hôm nay mình làm không được tốt, nhưng dù sao thì em cũng đã rất vui vì đã hoàn thành xong bài thi của mình.

Trong lúc các thí sinh còn đang bàn tán về đáp án đề thi môn tiếng Anh thì nhóm của Khang – Trường THPT Đoàn Kết lại cho rằng: “Đề thi không quá khó, hầu hết các câu trong bài đều sát với chương học và có một số các câu hỏi nâng cao dành  cho học sinh chuyên khối D phát huy hết khả năng của mình, và thời gian cũng vừa đủ với chúng em”.
 Đề tốt nghiệp môn tiếng anh 2011 vừa tầm
Thí sinh ở thành phố Vinh xem lại đề thi Anh văn. (Ảnh: Thúy Vân)

Mang nhiều tâm trạng khác nhau khi rời khỏi phòng thi và cũng là kết thúc môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT nhưng đa phần các sĩ tử đều cảm thấy hài lòng với kết quả của mình.

Tại các điểm thi ở Nghệ An, không như buổi sáng, các thí sinh ra khỏi phòng thi dung thời gian và đa phần các em nhận định đề Tiếng Anh năm nay nằm ở mức vừa phải.

Bác Nguyễn Trọng Hải có con học tại THPT Lê Quý Đôn (TP Vinh) thừa nhận: “Con nhà tôi học yếu nhất môn Tiếng Anh nên cũng hơi lo, nhìn con người tar a rồi mà con mình chưa thấy cũng sốt ruột”. Em Trần Bá Hiền, học sinh trường THPT Nguyễn Huệ (TP Vinh) thì tự tin: “Đề như vậy là tương đối, em làm vừa khít thời gian, phải chính xác khoảng 80%”.

Cũng theo như các bạn thí sinh tại điểm thi THPT Nguyễn Xuân Ôn (Diễn Châu) thì đề thi năm nay không quá phức tạp. Đặc biệt có thí sinh Trần Thu Trang rời khỏi phòng thi khá sớm. Em vui vẻ chia sẻ: “Vậy là kết thúc một kỳ thi, giờ em chỉ lo thi đại học thôi. Các bạn cùng phòng thi với em cũng làm được bài lắm”.

 Đề tốt nghiệp môn tiếng anh 2011 vừa tầm
Nhiều thí sinh ở huyện miền núi Tương Dương, Nghệ An hài lòng với môn thi cuối cùng. (Ảnh: Nguyễn Duy)

Còn thí sinh Phạm Mạnh Hùng, học sinh trường Phan Thúc Trực (Yên Thành) thì không hào hứng lắm khi rời khỏi phòng thi. Em cho biết là kết quả làm bài không được khả quan lắm, chỉ khoảng 50%.

“Môn tiếng Anh em làm đầy đủ anh ạ, nhưng để được điểm cao hoi khó. Theo em điểm đạt được môn tiếng Anh khoảng 7-8 điểm thôi. Bây giờ em đang lo chuẩn bị hồ sơ để nạp vào trường ĐH ngoại ngữ Hà Nội và nếu được em sẽ cố gắng hơn nữa”, em Nguyễn Minh Phú – thí sinh đặc biệt của kỳ thi tốt nghiệp 12 Nghệ An cho biết.
 Đề tốt nghiệp môn tiếng anh 2011 vừa tầm
Giám thị tại Nghệ An đóng bài thi. (Ảnh: Nguyễn Duy)

Trao đổi với PV Dân trí chiều nay, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Phó chánh văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết: “Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp năm 2011 Nghệ An có 114 thí sinh vắng thi, trong đó có 80 thí sinh khối THPT và 34 thí sinh khối bổ túc văn hóa, và 8 em bị đình chỉ thi. Riêng em Nguyễn Minh Phú bị tật phải viết bằng chân trong mấy ngày nay em đều làm bài tốt, tuy nhiên có một ít trục trặc nhỏ vào môn thi Địa lý khi thực hiện vẽ biểu đồ chưa được tốt lắm và một kỳ thi ở Nghệ An toàn tốt đẹp”.

Từ khóa: · · · · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb