Đề thi tốt nghiệp THPT 2011 sẽ vừa sức

Lãnh đạo Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết, nhìn chung đề thi tốt nghiệp THPT sẽ được cân nhắc để vừa sức với học sinh trung bình. Học sinh ôn tập kỹ, bám sát kiến thức cơ bản sẽ có thể hoàn thành tốt bài thi.

Dap an de thi tot nghiep nam 2011

De thi tot nghiep THPT 2011 , xem De thi tot nghiep THPT 2011, De thi tot nghiep THPT 2011 nhu the nao, De thi tot nghiep THPT 2011 co kho khong

Cũng theo lãnh đạo này thì đề thi năm nay sẽ có những câu hỏi không chỉ kiểm tra kiến thức thuộc lòng mà đòi hỏi thí sinh phải biết liên kết, chọn lọc các phần kiến thức đã học để trả lời câu hỏi. Đề thi cũng sẽ có những câu hỏi mang tính phân hóa mà thường những học sinh có lực học khá, giỏi mới làm được. Tuy nhiên tỉ lệ câu hỏi này sẽ không nhiều, trong một câu hỏi khó cũng có những câu hỏi phụ vừa sức với học sinh trung bình.

thi sinh 3 300x225 Đề thi tốt nghiệp THPT 2011 sẽ vừa sức

De thi tot nghiep THPT 2011

“Để đạt kết quả tốt thi trong khi làm bài thi, thí sinh cần bình tĩnh đọc kỹ đề, biểu điểm từng câu hỏi để nhận định đúng yêu cầu của đề thi, tránh lạc đề, phân bố thời gian hợp lý. Thí sinh không cần thiết làm theo thứ tự câu hỏi mà làm trước những câu hỏi mình chắc chắn, cố gắng làm trọn vẹn từng câu hỏi nhỏ để được tính điểm” – lãnh đạo này khuyến cáo.

Bộ GD-ĐT cũng cho biết, để tránh gây thiệt thòi cho thí sinh, barem chấm thi năm nay cũng sẽ chi tiết đến 0,25 điểm. Trong hướng dẫn chung, Bộ GD-ĐT sẽ chỉ đạo các hội đồng chấm thi phải phổ biến kỹ hướng dẫn chấm, trước khi chấm phải tổ chức chấm chung mười bài và thảo luận để giúp các giám khảo nhất quán thực hiện hướng dẫn chấm.

Nếu thí sinh làm trọn vẹn một ý trong bài (không nhất thiết phải làm hết bài) cũng sẽ được điểm của phần đó. Nếu vận dụng đúng hướng dẫn chấm sẽ đảm bảo tính chính xác, công bằng đối với thí sinh. Riêng đối với những đề thi có câu hỏi mở, Ban đề thi sẽ có hướng dẫn cụ thể cách cho điểm khi học sinh trả lời theo các phương án khác nhau.

Trước thềm kì thi tốt nghiệp THPT năm 2011 Bộ GD-ĐT tiếp tục lưu ý thí sinh cần phải đặc biệt chú ý đến các lỗi thường gặp như tô sai mã đề, số báo danh, ghi thông tin trên phiếu trắc nghiệm… Bên cạnh đó, đối với phần tự chọn, thí sinh phải tuân thủ theo nguyên tắc: chỉ được phép chọn một trong hai phần tự chọn để làm, nếu làm cả hai phần thì bài thi coi như phạm quy và chỉ được chấm điểm phần chung, không được chấm điểm phần riêng.

Một trong những vấn đề thí sinh phải hết sức quan tâm, đó là không được phép sử dụng hai loại mực để làm bài thi. Theo quy chế tuyển sinh, thí sinh không được làm bài thi bằng hai màu mực. Chỉ những hình tròn vẽ bằng compa mới được sử dụng bút chì, còn toàn bài thi, kể cả hình vẽ, biểu đồ, đồ thị…, thí sinh đều phải kẻ vẽ bằng cùng một màu mực với chữ viết trong bài thi.

Theo thông tin mới nhất từ Ban chỉ đạo thi phổ thông năm 2011, công tác chuẩn bị cho kỳ thi được thực hiện tích cực, chu đáo từ Trung ương đến địa phương. Công tác đề thi được thực hiện đúng kế hoạch; các phương án tổ chức coi thi, chấm thi … được xây dựng để triển khai, đảm bảo sát thực tế và có tính khả thi cao.

De thi tot nghiep THPT 2011

Ở tất các địa phương, điều kiện cơ sở vật chất phục vụ tổ chức thi đã được đáp ứng; các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn được triển khai; các phương án dự phòng đã được xây dựng để ứng phó kịp thời với các tình huống bất thường. Đặc biệt, các địa phương địa bàn rộng, có đông thí sinh đăng ký dự thi như Hà Nội, TPHCM, Nghệ An, Thanh Hóa… và các địa phương vùng sâu, vùng xa, điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, địa hình chia cắt, giao thông không thuận tiện như Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Điện Biên, Lai Châu… đều đã có nhiều cố gắng trong công tác chuẩn bị tổ chức thi.

“Với sự nỗ lực của ngành Giáo dục và sự phối hợp đồng bộ, có hiệu quả của các cấp, các ngành liên quan, công tác chuẩn bị thi trên phạm vi toàn quốc đã hoàn tất, đáp ứng yêu cầu tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011 an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế” – lãnh đạo Bộ GD-ĐT nhấn mạnh. De thi tot nghiep THPT 2011

Từ khóa: · · · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb