14 thí sinh bị đình chỉ sau ngày thi đầu tiên

Sau ngày thi đầu tiên, các nước có 14 thí sinh bị đình chỉ thi, 42 trường hợp tai nạn giao thông. Bộ Giáo dục Đào tạo khẳng định, không có hiện tượng lộ đề thi Văn và Lý.

lo de thi 2011, lo de thi tot nghiep thpt 2011, lộ đề thi tốt nghiệp thpt 2011, xem lo de thi tot nghiep thpt 2011

Theo Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Bộ Giáo dục, sau 2 buổi thi, số học sinh bỏ thi là 3.450 trong đó phổ thông là 1.523, bổ túc là 1.927 chiếm 0,6%. Ngoài ra, cả nước có 14 thí sinh bị đình chỉ thi, 19 thí sinh đến chậm không được vào thi, 42 thí sinh bị tai nạn giao thông, 497 thí sinh bị ốm không thể tham dự.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển, Trưởng ban chỉ đạo thi tốt nghiệp trung học phổ thông khẳng định đề thi được bảo mật, không có chuyện bị lộ.

Trước đó, nhiều thí sinh ở Quảng Ngãi, Thanh Hóa và Khánh Hòa đã nhận tin nhắn qua điện thoại di động về đề thi tốt nghiệp THPT môn Văn. Tuy nhiên khi đọc đề thi thực vào sáng nay, nhiều học sinh “vỡ mộng”.

Ông Nguyễn Ngọc Tựu, Chánh Văn phòng Sở giáo dục Đào tạo Quảng Ngãi nhận định: “ Nhiều khả năng học sinh khoanh vùng một số câu, bài tập do giáo viên luyện trong quá trình ôn thi nên tự nghĩ ra đề thi mà gửi tin nhắn chia sẻ cho nhau”.

Theo Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi, ông Trần Hữu Tháp, đến chiều 2/6 chưa có thông tin nào phản ánh về hiện tượng lộ đề. Đây chỉ là hiện tượng phao tin đồn, do vậy học sinh cần tỉnh táo.

Thí sinh
So sánh kết quả sau khi kết thúc môn Lý.- Lo de thi tot nghiep thpt 2011

Kết thúc 60 phút làm bài thi trắc nghiệm môn Lý, đa số thí sinh tại điểm thi THPT Quang Trung (Hà Nội) đều thở phào vì đề không quá khó. “Như vậy là có thể ngủ ngon sau ngày thi đầu tiên”, nhiều thí sinh hào hứng.

Lê Hoàng Duy (trường Bán công Đống Đa) cho biết, đề Lý năm nay vừa sức. Những câu hỏi khó rơi vào lý thuyết, dòng điện xoay chiều, còn bài tập và Vật lý hạt nhân tương đối dễ. “Em dự đoán mình được khoảng 7 điểm”, Duy nói.


Chỉ còn câu số 2 chưa làm được, Phùng Thanh Đức (Bán công Đống Đa) cho biết đề thi vừa phải, mỗi câu cậu chỉ cần vài giây là xong. Tuy nhiên, phần Sóng truyền trên mặt nước tương đối hóc búa nên thời gian để tìm ra đáp án những câu này cũng lâu hơn.

“Câu 2 em tính mãi nhưng không giải được nên đành bỏ cuộc”, Đức tiếc nuối.

Tại điểm thi THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Cầu Giấy, Hà Nội), đa số thí sinh cũng thở phào khi bước ra khỏi phòng thi. Em Trần Hà Quảng (THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm) cho biết: “Đề thi môn Lý dễ, chủ yếu nằm trong phần kiến thức cơ bản. Riêng có câu hỏi chọn lọc là khó hơn nhưng lại không phải là phần bắt buộc phải làm nên chỉ cần nhớ được các cồng thức tính toán là sẽ đạt điểm cao”.

Cũng tại điểm thi Nguyễn Bỉnh Khiêm, thí sinh Lê Nam Hải cho rằng, đề thi không khó. “40 câu, thời gian 60 phút là đủ để bọn em làm bài. Tuy nhiên, do học khối D, nhiều công thức tính không nhớ rõ nên có một số câu em điền theo cảm tính, chắc chỉ được 60 %”, Hải tâm sự.

Tại điểm thi THPT Trung Hòa, Nhân Chính, sau hồi trống báo hiệu hết giờ, thí sinh vội vã bước khỏi phòng thi, rồi tụm năm, tụm ba bàn tán về đề thi và cách giải. Phần lớn những thí sinh tại điểm thi này đều cho rằng đề thi không quá “hóc búa”.

Tại Nghệ An, dù thời giam làm bài chưa hết nhưng ở các điểm thi Phan Bội Châu, Huỳnh Thúc Kháng, Hà Huy Tập, nhiều thí sinh đã ra khỏi phòng thi với tâm lý thoải mái. Ra khỏi phòng thi trước 15 phút, em Nguyễn Hoài Nam ở hội đồng thi trường THPT Phan Bội Châu tự tin “chắc chắn sẽ đạt 9 đến 10 điểm”.

Trong chiều nay, tại Hội đồng thi trường THPT Đông Hiếu (huyện Nghĩa Đàn), 1 thí sinh đi muộn và không được dự thi.

trao doi sau gio thi 14 thí sinh bị đình chỉ sau ngày thi đầu tiên
Chia sẻ niềm vui với phụ huynh.Lo de thi tot nghiep thpt 2011

Tại TP HCM, các thí sinh cho biết đề thi môn Lý cũng tương đối dễ. Hầu hết các thí sinh đều bước ra ngoài với tâm lý thoải mái. Tuy nhiên, một số bạn cho rằng có nhiều câu “cài”, thí sinh sẽ dễ mất điểm. “Nếu không tính toán và đọc kỹ sẽ dễ bị nhầm lẫn”, Yến Ly thí sinh tại hội đồng trường Trần Đại Nghĩa nói.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT TP HCM, trong ngày thi đầu tiên hệ PTTH có 7 thí sinh vắng thi ở cả hai buổi. Đối với hệ GDTX chiều buổi sáng vắng 355 em, buổi chiều vắng 291 em. Theo lý giải của đại diện Sở Giáo dục lượng thí sinh vắng ở hệ này có thể do có những môn thi các em được quyền bảo lưu. Có một trường hợp bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi là học sinh hệ GDTX tại hội đồng trường Phan Đăng Lưu.

Thí sinh Trần Hoàng Ân, người mới bị bảo vệ Lotte mark đánh phải nhập viện sẽ được đặc cách thi nếu gia đình làm hồ sơ gửi lên hội đồng coi thi. Sau đó hội đồng coi thi sẽ đề nghị hội đồng chấm thi xét duyệt. Thí sinh này cũng phải đảm bảo có Học lực và hạnh kiểm từ khá trở lên mới được xét đặc cách.

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2011 – Lo de thi tot nghiep thpt 2011

Ngày Buổi Môn thi Thời gian

làm bài

02/6/2011 Sáng Ngữ văn 150 phút
Chiều Vật lí 60 phút
03/6/2011 Sáng Địa lí 90 phút
Chiều Sinh học 60 phút
04/6/2011 Sáng Toán 150 phút
Chiều Ngoại ngữ 60 phút
Lịch sử 90 phút

Buổi sáng, thí sinh bắt đầu làm bài từ 7h 30 phút, buổi chiều từ 14h 30 phút.

Dap an de thi tot nghiep nam 2011

Từ khóa: · · · · ·
digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb